รุมเมนิกเก้ ตอบโต้ ฮามันน์ กรณีกล่าวถึง เป๊ป

Kall

Kallคาร์ล ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ ประธานสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ได้ออกมากล่าวถึงอดีตนักเตะทีมชาติ เยอรมัน ของทีมเสือใต้อย่าง ดีทมาร์ ฮามันน์ ว่าเป็นการพูดเพ้อเจ่อทั้งเพ ไม่ได้มีอะไรที่เป็นไปตามที่เขาพูดเลยแม้แต่น้อย ฮามันน์ นั้นพูดถึงการเซ็นสัญญาล่วงหน้าของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่จะเข้ามาคุมทีม เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในอนาคตข้างหน้า หลังจากที่ทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หมดสัญญาหรือปลด มานูเอล เปเญกรินี่ กุนซือผู้เฒ่าของทีม

“ผมจะบอกอะไรให้พวกคุณฟังอย่างหนึ่งนะ ดีทมาร์ ฮามันน์ เป็นนักเล่านิทานพอๆกับคนแต่งนิทานชื่อดังเลยด้วย”คาร์ล ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ กล่าวถึงอดีตนักเตะทีมชาติเยอรมันชุดรองแชมป์โลก 2002

“ผมไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปสืบหาความจริงในเรื่องนี้เลยแม้แต่น้อย เพราะว่าผมเชื่อใจ เป๊ป กวาร์ดิโอลน่า มันก็เพียงพอแล้วนะกับสิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้”

“พวกเราวันหนึ่งจะคุยกับเขาเกี่ยวกับสัญญา โดยไม่มีความตึงเครียดต่อกันและกัน แน่นอน พวกเราไม่เร่งรีบอะไรอยู่แล้ว เราจะทำด้วยความสบายใจเท่านั้น”

หลังจากนั้นนักข่าวก็ได้สอบถามเกี่ยวกับการซื้อตัวผู้เล่นของทีม เสือใต้ ในช่วงซัมเมอร์นี้ด้วยว่าจะไม่ใช้เงินเปลืองแน่นอน

“ผมจะต้องขอพูดเรื่องการซื้อนักเตะหน่อยนะ พวกเราไม่มีทางใช้เงินถึง 100 ล้านยูโร เพื่อซื้อผู้เล่นเพียงแค่คนเดียวเข้ามาสู่ทีมอยู่แล้ว มันไม่ใช่นิสัยการใช้เงินของเรานะ และเรื่องของ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ นั้นเราจะพิจารณาเกี่ยวกับการซื้อขายได้ก็ต่อเมื่อเขามาบอกเราว่าต้องการย้ายออกจากทีมเท่านั้น ไม่มีอะไรมากไปกว่านี้”คาร์ล ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ กล่าวอย่างสบายใจ