ปาสตอเร่ ต่อสัญญาระยะยาวกับปารีสฯ

Havi

Haviฮาเวียร์ ปาสตอเร่ มิดฟิลด์มันสมองของทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ตัดสินใจต่อสัญญากับทีมต้นสังกัดออกไปเป็นเวลาอีก 3 ปี จนถึงปี 2019 เรียบร้อยแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สัญญาฉบับเดิมของเจ้าตัวนั้นจะหมดลงในปีหน้า และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา สโมสรตัดสินใจถกเรื่องนี้ทันทีที่จบฤดูกาล ซึ่งข่าวนี้ทำให้หลายต่อหลายทีมที่แอบหวังว่า ฮาเวียร์ ปาสตอเร่ จะย้ายมาอยู่กับพวกเขาจะต้องอกหัก โดยเฉพาะ ลิเวอร์พูล ทีมกลางตารางของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มิดฟิลด์ทีมชาติ อาร์เจนติน่า แม้ว่าจะยืนยันชัดเจนว่ามีความสุขกับทีม ปารีสฯ แต่ช่วงที่ผ่านมามีข่าวมาตลอดว่าอาจจะย้ายออกจากทีมไป แต่หลังจากที่เขาทำผลงานได้ประจักษ์ต่อสายตาประชาชน ด้วยการนำทีมคว้า 3 แชมป์ได้สำเร็จ ส่งผลให้ทีมไม่รีรอจะต่อสัญญากับเขาอีกเลย

“ผมนั้นดีใจจริงๆที่ได้ต่อสัญญากับสโมสรที่ล้ำค่านี้ ตอนนี้ผมอยู่ในช่วงที่มีประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในอาชีพของผม”ฮาเวียร์ ปาสตอเร่ มิดฟิลด์หน้าคมประจำลีกเอิงยืนยัน

“ผมดีใจจริงๆที่ปีนี้ผมสามารถคว้า 3 แชมป์มาครองได้ แต่บอกตรงๆว่าถ้าหากไม่มีเพื่อนร่วมทีมทุกๆคน พวกเราทำไม่ได้แน่นอน มันเป็นงานที่ยากมากเลยนะฤดูกาลนี้”

“สิ่งที่ผมหวังต่อไปจากนี้ก็คือการโกยแชมป์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ และต่อไปนี้เราจะต้องเน้นถ้วยยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกให้มากกว่านี้อีกนะ”

“เราเองก็ประสบความสำเร็จมากขึ้นในทุกๆปีอย่างเป็นรูปธรรม ทำไมการคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก จะเป็นไปไม่ได้จริงไหม”

“ความฝันของผมคือพา ปารีสฯเป็นแขมป์ยุโรป”ฮาเวียร์ ปาสตอเร่ วาดฝันเอาไว้อย่างสวยงาม